Bóng Ma Anh Quốc

Bóng Ma Anh Quốc

Sep. 12, 2013
Đánh giá của bạn 0
0 Đánh giá

Các phần và tập phim

1Phần 1 Sep. 12, 2013
2Phần 2 Oct. 02, 2014
3Phần 3 May. 05, 2016
10
4Phần 4 Nov. 15, 2017

  Sáng lập

  Steven Knight
  Sáng lập

  Diễn viên

  Cillian Murphy isTommy Shelby
  Tommy Shelby
  Paul Anderson isArthur Shelby
  Arthur Shelby
  Helen McCrory isPolly Gray
  Polly Gray
  Sophie Rundle isAda Shelby
  Ada Shelby
  Joe Cole isJohn Shelby
  John Shelby
  Finn Cole isMichael Gray
  Michael Gray
  Adrien Brody isLuca Changretta
  Luca Changretta
  Aidan Gillen isAberama Gold
  Aberama Gold

  Video trailer

  Tóm tắt nội dung

  PEAKY BLINDERS – BÓNG MA ANH QUỐC (2013 – 2018)

  Nếu bạn là fan của Breaking Bad hoặc Broadwalk Empire, thì bạn tuyệt đối đừng nên bỏ lỡ Peaky Blinders.

  Nhắc đến truyền hình Anh Quốc, khán giả quốc tế thường chỉ biết đến tên tuổi của hai show truyền hình dài hơi Downton Abbey và Doctor Who hoặc miniseries trinh thám Sherlock. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều phim truyền hình đỉnh cao của Anh mà đa phần trong số chúng, hoặc là bị đánh giá thấp hoặc là chưa có cơ hội được phổ biến rộng rãi. Một trong số những series ấy chính là Peaky Blinders – loạt phim truyền hình tâm lý, tội phạm của creator Steven Knight, người đã tạo ra những tác phẩm điện ảnh như Easter Promises, Locke.

  Nội dung của Peaky Blinders, hiểu theo nghĩa rộng nhất là cuộc đấu đá, tranh giành quyền lực giữa các băng đảng giang hồ ở Anh trong những thập niên đầu của thế kỷ 20. Câu chuyện xoay quanh những toan tính mở rộng và bành trướng địa bàn của băng đảng gia đình với tên gọi: Bóng ma – thuộc sở hữu của gia đình nhà Shelby ở Birmingham.

  Hiểu theo nghĩa gần hơn, thì Peaky Blinders là một chuỗi những chuyện nhà của các thành viên trong gia đình “anh chị” Shelby gồm 5 anh em, một bà dì và một ông cậu cùng tất cả những con người khác có can hệ với họ.

  Và cuối cùng, bản chất thật sự trong câu chuyện Peaky Blinders là cuốn tiểu sử về cuộc đời của “thủ lĩnh” quyền lực nhất trong gia đình Shelby, người lãnh đạo và là linh hồn của toàn bộ băng đảng Bóng ma – bố trẻ Thomas Shelby. Mọi diễn biến phim cũng như số phận của các nhân vật, từ chính tới phụ, từ hùng beo tới vô danh tiểu tốt, đều xoay quanh “ngôi sao giang hồ” này. Thomas đã tự tay đưa toàn bộ gia đình Shelby với xuất phát điểm là một xưởng cá cược đua ngựa tiểu tốt dần dần mở rộng địa bản ra toàn bộ nước Anh, rồi tham gia vào các thương vụ kinh doanh rượu, quán bar, rửa tiền và cuối cùng, trở thành một đế chế ngầm tại Anh.

  Thomas Shelby là người con trai thứ hai trong nhà, là em trai của anh lớn Arthur, là anh trai cảu hai cậu em John, Finn cùng em gái Ada Shelby. Thomas, với tên gọi thân mật Tommy là người đàn ông thông mih, quyết đoán, mạnh mẽ nhưng cũng rất mưu mô, lạnh lùng và tàn nhẫn. Con người Tommy là sự hòa trộn của nhiều sắc thái, với những sắc độ khó lường mà khó ai có thể đoán định. Với bản lĩnh cùng sự tự tin, Tommy có thể đương đầu hay chọn thỏa hiệp với những tay trùm lớn hơn mình, chơi đùa với lực lượng cảnh sát và thậm chí, có thể thách thức chính phủ Anh của Thủ tướng Winston Churchill phải nhượng bộ. Tommy không sợ bất cứ ai, thậm chí cả cái chết cũng chẳng làm anh nao núng. Nhưng Tommy lại vô cùng sợ hãi, nếu bất cứ thành viên nào trong gia đình, hay những người anh yêu thương bị tổn hại. Yếu điểm lớn nhất của người đàn ông này, chính là hai chữ: gia đình. Anh sẽ làm tất cả mọi điều bẩn thỉu nhất, chỉ để bảo vệ họ. Nhưng anh cũng chẳng bao giờ để họ biết việc anh làm, thậm chí cũng chẳng để họ có cơ hội hiểu lấy mình. Tommy yêu gia đình nhưng lại càng lúc cảng trở nên cô độc trong gia đình ấy.

  Đôi khi, sự bảo vệ gia đình quá mức của Tommy lại xung đột với tham vọng cá nhân của chính anh và đưa họ rơi vào vòng xoáy của khổ đau lẫn hiểm nguy. Như lời nhận xét của ông cậu Shelby về Tommy: “Cháu thừa hưởng sự tàn bạo, hung ác của cha cháu và trí tuệ, sự sáng suốt của mẹ cháu. Lần này, hãy để bà ấy thắng đi.” Con người của Tommy Shelby cũng luẩn quẩn trong những giằng xé nội tâm như thế. Chỉ có điều, ta không thể phân định nổi liệu bản tính nào sẽ chiến thắng? Và chiến thắng ấy sẽ đưa tất cả đi về nơi đâu….

  peaky blinders razorphim

   

  Nguồn: Neptune Noir SubTeam

  Cập nhật các phim hay khác tại Razor Subteam nhé.

  Bóng Ma Anh Quốc
  Bóng Ma Anh Quốc
  Bóng Ma Anh Quốc
  Bóng Ma Anh Quốc
  Bóng Ma Anh Quốc
  Bóng Ma Anh Quốc
  Bóng Ma Anh Quốc
  Bóng Ma Anh Quốc
  Bóng Ma Anh Quốc
  Bóng Ma Anh Quốc
  Tên gốc Peaky Blinders
  First air date Sep. 12, 2013
  Ngày phát hành cuối cùng Dec. 20, 2017
  Số phần 4
  Xem phim 24
  Duration 60m
  Đã chia sẻ5

  CÓ THỂ BẠN MUỐN XEM

  Cổ cồn Trắng
  Hoàng Quyền
  When They See Us
  Bọ Cạp
  Thành Phố Tội Lỗi
  Bác Sĩ Thiên Tài
  Trùm Ma Túy
  Jinn
  Trả Đũa
  Huyền Thoại Vikings
  Pretty Little Liars: The Perfectionists
  Vương Quốc Thây Ma